Select Page

Hệ thống lọc RO – nước không ra, hoặc chảy chậm

Hệ thống lọc RO – nước không ra, hoặc chảy chậm

Bài này dành cho hệ thống lọc RO có bình lưu trữ đi kèm như hình trên. Về kiến trúc, bình lưu trữ này bên trong chỉ có 1 phần nhỏ tầm 1 gallon là chứa nước dự trữ, phần còn lại là hệ thống chưa không khí nén để có thể đẩy lượng nước dự trữ này ra khi bạn mở vòi, và có 1 valve để mình bơm thêm không khí vào hệ thống.
Lý do là theo thời gian, không khí sẽ bị xì dần, và vì thế áp lực nước cũng giảm dần theo, khiến cho bạn mở vòi dòng nước sẽ chảy chậm dần, và đến một lúc nào đó sẽ không ra nữa.
Cách xử lý là bạn chỉ cần mượn 1 cái bơm tay dành để bơm bánh xe đạp, mở valve màu xanh trên bình lưu trữ ra và bơm vào, trước khi bơm, nên xả valve cho hết nước nếu có, rồi đóng valve lại. Khi bơm nên thử từ từ bạn sẽ cảm nhận được áp lực tăng dần, và khi mở vòi nước sẽ thấy áp lực nước mạnh lên thấy rõ.
Chú ý là tùy mỗi hãng và mỗi model mà bình dự trữ sẽ có một chỉ số nén nhất định cần phải đo để dừng lại khi bơm, bạn nên tham khảo và dùng bơm có chỉ số nén là tốt nhất, cách xử lý của mình ở trên chỉ là tạm thời và sẽ không cho được kết quả tốt nhất.

About The Author

Leave a reply